Học sửa chữa ô tô hiện nay là một nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, Vậy học sửa chỗ ô tô cần học những gì và học xong có thể làm việc luôn được không? Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ hãy cùng chúng tôi giải đáp kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

học nghề sửa chữa ô tô tại EAC

Với sự phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu sử dụng ô tô cho việc di chuyển cũng ngày một gia tăng. Chính vì thế mà ngành sửa chữa ô tô cũng trở thành một ngành nghề hot đang được giới trẻ lựa chọn. Vậy học sửa chữa có thật sự dễ? Ô tô được lắp ghép từ rất nhiều phần khác nhau, mỗi phần thì lại có nhiều chi tiết khác nhau, khá phức tạp chính vì vậy nên bạn muốn học sửa chữa ô tô thì các bạn cần phải có sự chăm chỉ và thực sự đam mê với nghề? Vậy các phần của ô tô nhất định bạn phải biết và học là gì?

Phần đầu bạn cần quan tâm chính là phần điện ô tô:

Với một chiếc xe ô tô càng hiện đại thì lại càng được trang bị nhiều hệ thống điện – điện tử phức tạp. Các hệ thống này cũng nhằm giúp cho những chiếc ô tô trở lên thông minh hơn, dễ dàng điều khiển hơn và đáp ứng được tốt hơn các nhu cầu của con người. Cũng chính vì điều này cũng đã gây ra rất nhiều khó khăn cho những người thợ, nhất là với những người thợ chỉ được học lại từ phía cha ông mình mà không được học bài bản. Nhất là khi những chiếc xe cũ cũng đang dần bị thay thế thì công việc của họ cũng dần nhỏ lại. Chính vì thế mà họ phải tìm hướng mới là thay đổi phương pháp học tập để thích nghi. Tuy nhiên với những người không kiên trì thì lại không thể gắn liền với nghề sẽ đi tìm những lựa chọn mới.

Học sửa chữa ô tô bao gồm những phần gì? - Trường Dạy Nghề EAC

Phần thứ 2 bạn cần quan tâm chính là gầm máy ô tô: Phần này các bạn học viên sẽ phải nắm rõ được phần động cơ xe, gầm xe, phanh xe và lốp xe. Phần này cũng chính là phần vất vả nhất và bẩn nhất vì bạn thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ và phải chui gầm xe nhiều nhất. Vì thế nếu bạn theo nghề này thì bạn phải là người thật sự có đam mê với nghề và kiên trì với nghề thì mới có thể gắn bó lâu dài.

Thứ 3 chính là phần Nội thất ô tô: Với phần nội thất ô tô thì kiến thức cơ bản nói là không quá nặng nhọc, khá là nhàn và cũng chỉ yêu cầu kỹ năng tay nghề có kỹ thuật tốt là được; có nhiều công đoạn cũng phải công nhận là hơi bẩn chút chứ không có gì là mệt nhọc, cực khổ lắm. Với những chiếc ô tô mới hiện đại thì việc trang bị nội thất cho ô tô cũng là nhu cầu thiết yếu chính vì thế nó cũng chính là một ngành nghề mang nhiều tiềm năng phát triển.

Cuối cùng chính là Phần Điều hòa ô tô: Điều hòa ô tô cũng chính là một thiết bị khá quan trọng giúp bạn có thể duy trì  được hoạt động của xe cũng như làm mát được bên trong cabin nhằm mang đến cho những người lái và hành khách được sự thoải mái, thư thái trên mỗi chặng đường. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng cũng sẽ không thể tránh khỏi được những việc hỏng hóc xảy ra ở phần điều hòa ô tô cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Lúc này, việc mà khách hàng tìm đến các địa chỉ gara ô tô có dịch vụ sửa chữa điều hòa ô tô uy tín, chất lượng và giá rẻ là vô cùng cần thiết.

Để đáp ứng được hết các nhu cầu của học viên thì ngày nay có rất nhiều trung tâm được mở ra để đào tạo nghề sửa chữa ô tô. Vậy đâu là địa chỉ uy tín giúp bạn có một tay nghề vững khi ra trường thì lại là vấn đề mà nhiều học viên cần quan tâm. Và một trong những trung tâm đào tạo uy tín đó chính là Trung Tâm đào tạo ô tô EAC, tại đây khi học viên tham gia học tập sẽ được vừa học vừa thực hành, khi tốt nghiệp sẽ luôn được đảm bảo tay nghề và tìm đầu ra giúp học viên có thu nhập ổn định sau khi ra trường.

học viên EAC vừa học vừa thực hành

Học viên sau khi ra trường 100% đều có việc làm tốt, nhiều người đã mở được xưởng riêng. Bên cạnh việc học tập tốt, EAC luôn chú trọng việc giao lưu giữa các học viên với nhau, giao lưu học viên với các anh chị đã đi làm. Để trở thành học viên tại Trung Tâm Đào Tạo ô tô EAC liên hệ ngay với chúng tôi tại:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO Ô TÔ EAC

Địa chỉ: Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Web: http://daotaooto.edu.vn

Web: https://hocngheoto.edu.vn

https://www.facebook.com/daotao.eac