Sửa chữa ô tô hiện đang là một ngành nghề khá hot, được rất nhiều người đang quan tâm. Để bắt đầu xây dựng hay củng cố thêm nền tảng kiến thức về lĩnh vực này, ngoài việc tự học ra thì việc tìm một cơ sở chuyên đào tạo có chuyên môn cao là điều rất quan trọng. Liệu có những tiêu chí chung nào để đánh giá được chất lượng của các cơ sở đào tạo hay không? Hãy cùng EAC tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé

Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất - EAC

Sửa chữa ô tô là nghề mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể theo học. Ngoài sinh viên ra, các anh các bác ngoài 30 tuổi, 40 tuổi cũng có thể bắt đầu học ngay từ hôm nay. Ngoài các trường Đại học, Cao Đẳng ra thì hiện nay, có rất nhiều gara, nhà xưởng, trường đào tạo nghề mở ra các chương trình đào tạo cho lĩnh vực này. Đứng trước những khó khăn trong việc lựa chọn nơi học phù hợp với mình, những tiêu chí đánh giá dưới đây có thể sẽ giúp bạn tìm ra cho mình một môi trường đào tạo phù hợp nhất.

Tiêu chí 1: Cơ sở vật chất

Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất - EAC

Xưởng thực hành sửa chữa ô tô tại Trung tâm đào tạo EAC

Đây là một tiêu chí các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ở mỗi cơ sở đào tạo bởi học sửa chữa ô tô cần một không gian thực hành sửa chữa đủ lớn để các bạn thực hành sửa chữa ngay mỗi buổi học. Ngoài ra, các công nghệ hiện nay ngày càng cải tiến nên việc liên tục cập nhật các kiến thức mới trong khi làm cũng rất quan trọng. Hãy tìm hiểu thật kỹ chương trình đào tạo, các thiết bị máy móc, vật dụng thực hành nữa nhé

Tiêu chí 2: Mô hình học

Nếu như ở Đại học, Cao đẳng các bạn sẽ được đào tạo theo hình thức “truyền thống”. Chương trình học được tiến hành theo hệ thống giáo trình từ rất lâu chưa có tính cập nhật thực tế. Không gian thực hành không đủ lớn, xe thực hành là xe mô hình hay là xe sửa chữa đồ cũ.

Tại các gara, nhà xưởng hiện nay cũng đang tuyển thợ học việc rất nhiều. Những bạn chưa từng tham gia một lớp học sửa chữa ô tô nào thì đây không phải là lựa chọn tốt cho các bạn. Thông thường ở môi trường học này, các bạn sẽ không được học chuyên sâu về mặt lý thuyết, các bạn sẽ học tự tích lũy trong quá trình sửa chữa điều này gây ra nhiều sự bất lợi trong quá trình sửa chữa. Các bạn không có sự linh hoạt, phương pháp giải quyết khi gặp phải một tình huống sửa chữa “mới mẻ” so với bạn.

Tiêu chí 3: Giảng viên đào tạo

Bên cạnh các tiêu chí trên, giảng viên đào tạo cũng góp phần quan trọng bởi giảng viên sẽ là người trực tiếp đào tạo, chỉ việc cho các bạn.

Trung tâm đào tạo EAC là nơi chuyên đào tạo sửa chữa ô tô lớn nhất miền Bắc, trung tâm có cơ sở duy nhất ở Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. Trung tâm hiện đang trang bị 20 đầu xe ô tô hiện đại phục vụ cho quá trình thực hành của các học viên.

Mô hình đào tạo tại Trung tâm được xây dựng theo tiêu chuẩn gara, đại lý, quy mô nhà xưởng rộng lên đến nghìn m2 nên đảm bảo không gian cho các bạn học thực hành sửa chữa. Các thiết bị sửa chữa, hệ thống máy chẩn đoán, cầu kích nâng hiện đại, máy ra vào lốp và rất nhiều các dụng cụ khác nữa.

Thầy Đào Xuân Trường – giảng viên tại Trung tâm đào tạo EAC chuyên đào tạo, tư vấn cho các đại lý, hãng. Từng đạt các giải thưởng lớn trong các cuộc thi: huy chương vàng sửa chữa chung Toyota Mỹ Đình 2016, huy chương bạc Toyota toàn quốc năm 2016, đã có 19 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô.

Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất - EAC

Ngoài ra, Trung tâm đào tạo EAC đã ký cam kết đào tạo các giảng viên, chuyên gia của các hãng, các trường Đại học và cung cấp nhân lực cho các đại lý, hợp tác với các nhà xưởng để tạo điều kiện cho các học viên thực tập tại đây. Ngoài ra, các đại lý cũng thường xuyên cung cấp các trang thiết bị học tập cho trung tâm như tài liệu đào tạo, hệ thống máy móc nên EAC đảm bảo rằng, kiến thức các bạn học được hoàn toàn sẽ giúp các bạn đáp ứng được công việc tốt nhất.

Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất - EAC

Học Sửa Chữa Ô Tô Ở Đâu Tốt Nhất - EAC