Học xong cấp 3 nên học nghề gì để có thể dễ xin việc nhất ? Đây chắc hẳn là một câu hỏi của rất nhiều các bạn sau khi học xong lớp 12 đang rất băn khoăn về việc chọn hướng đi cho chính mình. Đang phân vân rằng không biết mình nên lựa chọn ngành nghề nào sao cho phù hợp. Bài viết sau đây, chúng tôi cũng sẽ đưa ra cho bạn học xong cấp 3 nên học nghề gì để các bạn có thể phần nào xác định hướng đi đúng đắn cho chính mình.

Học nghành công nghệ thông tin

Hiện nay, internet và công nghệ cũng đang càng ngày càng phát triển rất mạnh mẽ. Đặc biệt là các thiết bị điện tử hay những ứng dụng công nghệ hiện đại ngày càng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Học xong cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc, mức thu nhập cao ?

Đồng thời trong lĩnh vực, thì ngành nghề nào thời điểm hiện nay cũng sẽ cần đến công nghệ thông tin để nghề đó có thể phát triển. Kể cả các công ty và các doanh nghiệp hay tổ chức. Nó sẽ giúp cho rất nhiều  công ty, doanh nghiệp, tổ chức có thể tăng năng suất của công việc lao động, tăng doanh thu, giảm được rất nhiều  chi phí trao đổi, nhân lực…

Khi học công nghệ thông tin xong, các bạn có thể tìm được việc làm một cách rất dễ dàng. Đồng thời, các bạn cũng có một mức thu nhập cao mà cũng có rất nhiều người đang mơ ước. Đây là một ngành nghề mà các bạn học xong cấp 3 nên học nghề gì để có thể phát triển ở trong tương lai và dễ xin việc.

Ngành ngôn ngữ học

Đây là một ngành rất hot hiện nay được nhiều người đang theo học. Ngành ngôn ngữ không chỉ có ngành tiếng Anh mà còn có cả tiếng Trung hay Hàn và Nhật đều được ưa chuộng và rất nhiều người theo học.

Hiện nay, ở Việt Nam cũng có rất nhiều các công ty nước ngoài được mở ra. Và nếu các bạn có trình độ về môn ngoại ngữ thì đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn làm việc tại các công ty nước ngoài này. Với một mức lương cũng rất cao khi làm việc.

Đồng thời, khi học ngành ngôn ngữ này, các bạn sẽ không bao giờ phải lo bạn không xin được việc, thất nghiệp. Bởi các bạn có thể xin vào làm việc tại những công ty như dạy tiếng và phiên dịch… cho người nước ngoài hay là Việt Nam cũng đều có thu nhập rất cao.

Ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, nguồn nhân lực về những ngành này cũng đang đòi hỏi có một nguồn lực rất lớn. Bởi hiện nay có rất nhiều những công ty lớn nhỏ khác nhau sẽ liên kết với nước ngoài.Do vậy, nguồn nhân lực về ngành quản trị kinh doanh là rất cần thiết.

Ngành kỹ sư và xây dựng

Với sự tăng trưởng và sự phát triển của ngành khinh tế của đất nước Việt Nam như hiện nay. Có rất nhiều các công trình được xây dựng lên để đáp ứng các nhu cầu đời sống của nhân dân. Do vậy, để có thể đáp ứng được điều đó thì rất cần phải có một lượng lớn nguồn nhân lực về các ngành kỹ sư, xây dựng. Để có thể thiết kế và xây dựng các công trình, nhà ở hay là các  chung cư…

Ngành thăm quan du lịch, quản trị các khách sạn

Nếu các bạn là một người thích đi du lịch hay là khám phá, thích đi đây đi đó. Đồng thời các bạn cũng có một vốn ngoại ngữ cũng kha khá. Bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường văn minh và cũng rất thân thiện. Và đặc biệt, khi làm ngành này, các bạn có một mức lương khá cao. Vì vậy, ngành du lịch và khách sạn là một lựa chọn rất  tốt hiện nay.

Học sửa chữa ô tô, cơ khí

Cho đến nay, nghề sửa chữa ô tô cũng vẫn chưa thể được thay thế bằng các máy móc. Do đó, ngành nghề này vẫn luôn thuộc top những  ngành nghề cần thiết trong xã hội và là lựa chọn của nhiều các bạn nam khi tìm hiểu về “học xong cấp 3 nên học nghề gì ?”.

Lĩnh vực sửa chữa ô tô hiện nay đang là một trong top các nghề thiếu hụt “nhân lực chuyên sâu” rất trầm trọng. Chính vì vậy, Nghề sửa chữa ô tô chưa bao giờ sẽ là một lựa chọn sai lầm, mà nó sẽ mang tới cho các bạn nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, có mức lương cao và dễ dàng phát triển được sự nghiệp của bạn ở trong tương lai!

Học xong cấp 3 nên học nghề gì dễ xin việc, mức thu nhập cao ?

Tuy nhiên, đối với cơ khí, thì các học sinh 18 tuổi chỉ có thể học sửa chữa máy móc ở mức đơn giản hay sửa xe đạp hay là xe máy. Vậy nên khi các bạn muốn học nghề, các bạn chỉ có thể học tại cơ sở hành nghề và sẽ học thông qua hình thức truyền nghề mà thôi.

Nếu các bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô ở nơi nào thì hãy đến với Công ty Cổ phần Giáo dục và Dịch vụ EAC đây  là cơ sở đào tạo chính quy thuộc sở Lao động – Thương binh và Xã hội của thành phố Hà Nội. Đây chính là 1 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có quy mô lớn và có uy tín nhất ở trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Việt Nam. Các học viên sau khi học ở EAC ra đều có việc làm ổn định, với mức thu nhập cao, hoặc có 1 số bạn có điều kiện hơn còn mở được xưởng riêng.

Spa và các nghề dịch vụ của thẩm mỹ viện

Đây được xem là một các ngành nghề khá hot hiện nay. Đồng thời cũng sẽ là một nghề hái ra tiền. Bởi nhu cầu để làm đẹp của mọi người tăng cao. Vì vậy mà ngành spa, thẩm mỹ viện cũng đang là một ngành nghề đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Trên đây, chúng tôi đã đưa đến các bạn những ngành nghề mà các bạn nên theo học để trả lời cho câu hỏi học xong cấp 3 nên học nghề gì để dễ xin việc. Hy vọng với bài viết trên, chúng tôi cũng đã giúp ích đến các bạn phần nào trong việc lựa chọn ngành nghề của chính mình.