Có nên học điện ô tô không? Ô tô đang ngày càng trở thành phương tiện thịnh hành của rất nhiều gia đình Việt Nam từ thành phố đến nông thôn. Nhờ thế đã tạo điều kiện cho những ngành nghề liên quan phát triển cùng. Trong đó có nghề điện ô tô, một chuyên môn nhỏ nhưng rất quan trọng trong lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Nghề điện ô tô là gì?

Ngành sản xuất ô tô đang ngày càng có sự phát triển vượt bậc với những công nghệ đời mới, hiện đại. Trong đó, hầu hết mọi bộ phận trên xe đều được ứng dụng hệ thống điện – điện tử thông minh mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Xe ô tô trong quá trình sử dụng, và thời gian lâu dài sau khi sử dụng chắc chắn sẽ có vấn đề lỗi đối với những hệ thống điện trên xe. Từ vấn đề phát sinh về điện này đã sinh ra nghề điện ô tô hay còn gọi là nghể sửa chữa điện ô tô.

Việc am hiểu về hệ thống điện – điện tử trên ô tô là yếu tố căn bản và quan trọng nhất trong lĩnh vực sửa chữa ô tô hiện nay.

Do vậy, thực tế đòi hỏi người thợ sửa ô tô phải hiểu biết cặn kẽ về điện ô tô. Các công nghệ, kỹ thuật về điện – điện tử là yếu tố trọng yếu trong hệ thống hoạt động của một chiếc xe ô tô đời mới. Nghề điện ô tô nhờ thế trở thành nhu cầu thiết yếu của thị trường ô tô nói chung hiện nay.

KHÓA HỌC ĐIỆN Ô TÔ TOÀN DIỆN

Đây là khóa học toàn diện về điện ô tô đời mới, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, được thực hành trực tiếp 4 người trên một xe ô tô hiện đại.

Thời gian và học phí

Học phí: 15.000.000 vnđ
Thời gian học: 3 tháng liên tục cả sáng và chiều (cả ngày liên tục – tích kiệm thời gian, chi phí)
Cam kết: dạy để làm được, nếu chưa thành thạo sẽ được học lại miễn phí toàn bộ đến khi làm được

Phương thức đào tạo tại trung tâm dạy nghề EAC

– Làm việc trực tiếp với xe ngay buổi đầu tiên nhập học
– Thực hành 100% trên các xe hiện đại đời mới
– Học viên được đào tạo theo phương thức cầm tay chỉ việc trực tiếp từ các chuyên gia của hệ thống đại lý Toyota, Ford, Mazda, Kia, Mazda …
– Giáo trình đào tạo là tài liệu chính hãng mới nhất 2022

Nội dung đào tạo khóa học Điện ô tô toàn diện

– Tặng miễn phí bộ tài liệu sửa chữa ô tô trị giá (6 triệu)
– Học cơ bản về điện, điện tử
– Học tổng quan về ô tô
– Kỹ năng sử dụng máy chẩn đoán : Đọc xóa lỗi, cài chìa,  cài hộp, phân tích dữ liệu chuyên sâu
– Đào tạo về tất cả các hệ thống  điện thân xe như : ABS, Túi khí , khóa cửa, lái điện, kính điện, cài chìa, cài hộp ..
– Chuyên sâu về điện điều hòa ô tô
– Đào tạo về toàn bộ điện động cơ xăng, điện động cơ Diesel
– Kỹ năng máy tính, phần mềm, tiếng anh

Nghề điện ô tô có tương lai không?

Nghề điện ô tô là một ngành nghề không quá mới nhưng đang ngày càng hot và có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai nhờ những lý do sau:
+ Thị trường ô tô ngàng càng phát triển, số lượng xe được sử dụng tăng lên mỗi ngày.
+ Hiện nay nguồn nhân lực vẫn chưa bão hòa, và còn khan hiếm, đặc biệt là trình độ tay nghề cao.
+ Nguồn nhân lực ngành sửa chữa ô tô, đặc biệt là chuyên môn điện – điện tử hiện nay đang rất thiếu. Thị trường đang rất cần những người thực sự có đam mê và am hiểu cặn kẽ về ngành này. Đây chính là cơ hội mở ra cánh cửa cho những ai biết nắm bắt thời cơ về ngành nghề “hốt bạc” trong tương lai.
+ Cơ hội lớn về việc làm lương cao
+ Công nghệ ô tô thay đổi chóng mặt theo từng năm, nhất là công nghệ điện tử. Vì thế, lĩnh vực sửa chữa ô tô cũng phải “chạy theo” sự thay đổi đó. Đòi hỏi ngành này phải có những người thợ chuyên sâu, được đào tạo bài bản về điện – điện tử ô tô. Từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu thực tế, khắc phục được mọi lỗi, hư hỏng về điện của ô tô, bảo đảm chất lượng xe theo yêu cầu của khách hàng.

EAC – Trường dạy nghề điện ô tô chất lượng và uy tín tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo ô tô EAC hiện là đơn vị đào tạo về lĩnh vực nghề điện ô tô uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tại trung tâm có các khóa đào tạo bài bản về sửa chữa ô tô nói chung, trong đó có khóa học về điện ô tô với chương trình đào tạo chuẩn chất lượng đầu ra.

EAC trang bị gần 20 dòng xe hiện đại đủ các hãng, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi và đầy đủ, đáp ứng về nhu cầu học, thực hành tối ưu cho học viên. Trung tâm cam kết về chất lượng đào tạo, dạy đến khi học viên thực hành thuần thục trên thực tế.

Học viên được học lại thoải mái miễn phí. Thời gian học linh hoạt, khóa học liên tục, thời gian thực hành dài, học viên được lĩnh hội về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tay nghề. Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Mọi học viên sau khi hoàn thành khóa học đều có thể hành nghề thuần thục, được giới thiệu việc làm miễn phí.

Trung tâm đào tạo EAC có địa chỉ tại: Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: 0989 945 826 hoặc 0862 171716

Học nghề điện ô tô có khó không?

Có thể nói, nghề điện ô tô là một ngành học khó. Đòi hỏi người học những yêu cầu sau:
+ Người học phải tập trung, nghiêm túc nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức về điện – điện tử một cách bài bản. Từ đó có khả năng chẩn đoán đúng những lỗi trên ô tô.
+ Người học phải có tư duy và logic, đam mê với ngành nghề mình chọn.
+ Thời gian thực hành lâu dài, tích lũy kinh nghiệm để ứng dụng trong thực tế.

Có nên học nghề sửa chữa điện ô tô không?

Nghề điện ô tô là ngành nghề khó nên hiện nay không nhiều người thợ giỏi về điện ô tô. Thị trường luôn cần thợ giỏi lĩnh vực này và họ luôn được trả lương vô cùng xứng đáng.

Dù là ngành nghề khó nhưng những kiến thức về điện ô tô rất thú vị với những người có đam mê. Đây sẽ là ngành nghề rất nên cân nhắc đối với những bạn nam mới tốt nghiệp THCS, THPT chưa tìm được định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình và có đam mê về động cơ, ô tô.

Bên cạnh đó, những người thợ sửa chữa ô tô cũng cần nghiên cứu, học hỏi thêm về nghề điện ô tô mới có thể bám trụ lĩnh vực này đến cùng. Đây là một ngành nghề luôn rất có tương lai, đáng để người học bỏ công theo đuổi.
Đăng ký nhận thông tin tư vấn từ EAC

Để lại thông tin để nhận tư vấn chi tiết từ EAC

    Hình ảnh xưởng thực hành Trung tâm đào tạo ô tô EAC

    xưởng học điện ô tô Điện ô tô toàn diện