Nghề điện ô tô ra làm gì? Học điện ô tô mất bao lâu? Có nên học điện ô tô không? Ô tô đang ngày càng trở thành phương tiện thịnh hành của rất nhiều gia đình Việt Nam từ thành phố đến nông thôn. Nhờ thế đã tạo điều kiện cho những ngành nghề liên quan phát triển cùng. Trong đó có nghề điện ô tô, một chuyên môn nhỏ nhưng rất quan trọng trong lĩnh vực sửa chữa ô tô.

Nghề điện ô tô là gì?

Công việc của nghể điện ô tô là bảo dưỡng, bảo trì, và sửa chữa toàn bộ các bộ phận và hệ thống điện trên xe ô tô như: hệ thống điện thân xe, hệ thống điện nội thất, hệ thống điện điều hòa,…

Việc am hiểu về hệ thống điện – điện tử trên ô tô là yếu tố căn bản và quan trọng nhất trong lĩnh vực sửa chữa ô tô hiện nay. Do vậy, thực tế đòi hỏi người thợ sửa ô tô phải hiểu biết cặn kẽ về điện ô tô. Các công nghệ, kỹ thuật về điện – điện tử là yếu tố trọng yếu trong hệ thống hoạt động của một chiếc xe ô tô đời mới. Nghề điện ô tô nhờ thế trở thành nhu cầu thiết yếu của thị trường ô tô nói chung hiện nay.

KHÓA HỌC ĐIỆN Ô TÔ TOÀN DIỆN

Đây là khóa học toàn diện về điện ô tô đời mới, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, được thực hành trực tiếp 4 người trên một xe ô tô hiện đại.

Khóa học nghề sửa chữa điện ô tô – EAC
Học điện ô to mất bao lâu? Thời gian học điện ô tô toàn diện là từ 3 đến 6 tháng, học liên tục. Thời gian học thể thay đổi tùy theo năng lực của từng người, nếu học tốt có thể kết thúc sớm, phần nào chưa hiểu rõ sẽ được học lại miễn phí, học cho tới khi nào làm được việc thành thạo và tự tin.
Học phí khóa học điện ô tô bao nhiêu tiền? Học phí trọn khóa điện ô tô toàn diện là 16.500.000.
Ưu đãi Tặng bộ tài liệu sửa chữa ô tô trị giá (4,5 triệu).

Học điện ô tô toàn diện là học những gì?

Tháng đầu tiên sẽ học và thực hành các hệ thống điện cơ bản:

+) Học về các linh kiện điện, điện tử như: Rơ le, cầu chì, bóng đèn, công tắc ..cách kiểm tra, đấu nối.
+) Học tổng quan về ô tô, nắm bắt được các chi tiết và bộ phận trên xe.
+) Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ đo điện cơ bản như đồng hồ, bút thử, máy tính, máy chẩn đoán.
+) Hướng dẫn đọc hiểu các ký hiệu sơ đồ mạch điện từ cơ bản đến nâng cao.
+) Học toàn bộ về hệ thống đèn (đèn phanh, đèn lùi, đèn gầm, đèn pha… ) dạng cơ bản điều khiển bằng công tắc và hệ thống đèn điều khiển qua hộp ECU body hoặc qua hộp ECU cầu chì thông minh.
+) Hướng dẫn toàn bộ về hệ thống lên kính điện, gương điện, còi, gạt mưa, hệ thống khởi động, hệ thống nạp , hệ thống mạch nguồn điều khiển ECU, các tìn hiệu điểu khiển đầu vào hộp ECU, tín hiệu ra từ hộp ECU …
+) Sử dụng máy chẩn đoán để đọc/xóa lỗi, kích hoạt hệ thống, xem dữ liệu hộp điều khiển ecu ở dạng cơ bản.

Tháng thứ 2 sẽ học về toàn bộ hệ thống điện thân xe nâng cao:

+) Học toàn bộ về hệ thống điều hòa cơ, điều hòa tự động qua hộp ECU.
+) Hệ thống điện ECU điều khiển phanh ABS; Hệ thống điện túi khí SRS.
+) Hệ thống khóa cửa, điều khiển từ xa qua hộp điều khiển ecu body hoặc qua hộp điều khiển ecu riêng biệt.
+) Phương pháp cài chìa điều khiển từ xa, cài chìa khóa thông minh smartkey.
+) Hệ thống chống trộm tích hợp hộp ecu body hoặc hộp ecu chống trộm riêng biệt.
+) Hệ thống lái điện điều khiển ECU EPS.
+) Học và thực hành về toàn bộ hệ thống đường truyền CAN, đường truyền LIN, MOST, K-LINE…
+) Hệ thống điện âm thanh audio, cảm biến lùi, hệ thống camera lùi.
+) Các phương pháp đấu chế thêm như: Chế thêm hệ thống khởi động thông minh start stop, chế thêm cụm gương, lắp thêm màn hình androi…
+) Học và thực hành sửa chữa lỗi, xem dữ liệu, phân tích dữ liệu các hộp ECU ABS, ECU EPS, ECU điều hòa, BCM…

Tháng thứ 3 sẽ học về điện ECU điều khiển động cơ xăng, động cơ diesel

+) Dạy toàn bộ lý thuyết chung về điện điều khiển ECU như : Nguyên lý hoạt động, cách kiểm tra các cảm biến, hệ thống phun xăng điện tử, phun dầu điện tử, đánh lửa sớm điện tử…
+) Được học và thực hành phương pháp đo kiểm, giả lập tín hiệu cho các cảm biến như: Cảm biến trục cam, cảm biến trục cơ, cảm biến oxy, cảm biến af, cảm biến nhiệt độ khí nạp, cảm biến áp suất đường ống nạp MAP, cảm biến lưu lượng khí nạp MAF, cảm biến áp suất nhiên liệu, cảm biến áp suất turbo…
+) Được học và thực hành phương pháp kiểm tra và sửa chữa các chi tiết chấp hành như: Kiểm tra và vệ sinh kim phun điện tử, bơm xăng, vang thông hơi bình xăng vsv, mô bin, bugi, van điều khiển dầu thông minh vvti, turbo tăng áp, kim phun dầu điện tử …
+) Được đào tạo về phương pháp xử lý các bệnh động cơ điển hình như: Động cơ không đề được, động cơ đề không nổ, động cơ rung giật không tải, tăng tốc kém, nổ xong lại chết …
+) Được học và thực hành thành thạo xóa lỗi, xem dữ liệu, phân tích dữ liệu hộp điều khiển ECU động cơ.
+) Được học về tiếng anh chuyên nghành, đọc hiểu các mã lỗi bằng tiếng anh.

Nghề điện ô tô có tương lai không?

Nghề điện ô tô là một ngành nghề không quá mới nhưng đang ngày càng hot và có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai nhờ những lý do sau:
+ Thị trường ô tô ngàng càng phát triển, số lượng xe được sử dụng tăng lên mỗi ngày.
+ Hiện nay nguồn nhân lực vẫn chưa bão hòa, và còn khan hiếm, đặc biệt là trình độ tay nghề cao.
+ Nguồn nhân lực ngành sửa chữa ô tô, đặc biệt là chuyên môn điện – điện tử hiện nay đang rất thiếu. Thị trường đang rất cần những người thực sự có đam mê và am hiểu cặn kẽ về ngành này. Đây chính là cơ hội mở ra cánh cửa cho những ai biết nắm bắt thời cơ về ngành nghề “hốt bạc” trong tương lai.
+ Cơ hội lớn về việc làm lương cao.
+ Công nghệ ô tô thay đổi chóng mặt theo từng năm, nhất là công nghệ điện tử. Vì thế, lĩnh vực sửa chữa ô tô cũng phải “chạy theo” sự thay đổi đó. Đòi hỏi ngành này phải có những người thợ chuyên sâu, được đào tạo bài bản về điện – điện tử ô tô. Từ đó có thể đáp ứng được yêu cầu thực tế, khắc phục được mọi lỗi, hư hỏng về điện của ô tô, bảo đảm chất lượng xe theo yêu cầu của khách hàng.

EAC – Trường dạy nghề điện ô tô chất lượng và uy tín tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo ô tô EAC hiện là đơn vị đào tạo về lĩnh vực nghề điện ô tô uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Tại trung tâm có các khóa đào tạo bài bản về sửa chữa ô tô nói chung, trong đó có khóa học về điện ô tô với chương trình đào tạo chuẩn chất lượng đầu ra.

EAC trang bị gần 20 dòng xe hiện đại đủ các hãng, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi và đầy đủ, đáp ứng về nhu cầu học, thực hành tối ưu cho học viên. Trung tâm cam kết về chất lượng đào tạo, dạy đến khi học viên thực hành thuần thục trên thực tế.

Học viên được học lại thoải mái miễn phí. Thời gian học linh hoạt, khóa học liên tục, thời gian thực hành dài, học viên được lĩnh hội về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tay nghề. Đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết. Mọi học viên sau khi hoàn thành khóa học đều có thể hành nghề thuần thục, được giới thiệu việc làm miễn phí.

Phương pháp dạy nghề tại trung tâm dạy nghề điện ô tô EAC: Lấy thực làm là trung tâm, học đi đôi với hành, học kiến thức thực tế để làm được việc cho doanh nghiệp. Nên EAC rất chú trọng vào thực hành, cập nhật kiến thức mới. Giáo viên là các chuyên gia có kinh nghiệm thực tế đến từ các đại lý chính hãng, cầm tay chỉ việc cho các học viên. Học viên sẽ được học thực hành 80% hoặc cho tới khi thành thạo và tự tin làm nghề, thực hành trên 100% xe đời mới. Với gần 20 xe thực hành và thời gian học cả ngày trong tuần, EAC đáp ứng 4 người học trên một xe.

Học nghề điện ô tô có khó không?

Có thể nói, nghề điện ô tô là một ngành học khó. Đòi hỏi người học những yêu cầu sau:
+ Người học phải tập trung, nghiêm túc nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức về điện – điện tử một cách bài bản. Từ đó có khả năng chẩn đoán đúng những lỗi trên ô tô.
+ Người học phải có tư duy và logic, đam mê với ngành nghề mình chọn.
+ Thời gian thực hành lâu dài, tích lũy kinh nghiệm để ứng dụng trong thực tế.

Có nên học nghề sửa chữa điện ô tô không?

Nghề điện ô tô là ngành nghề khó nên hiện nay không nhiều người thợ giỏi về điện ô tô. Thị trường luôn cần thợ giỏi lĩnh vực này và họ luôn được trả lương vô cùng xứng đáng.

Dù là ngành nghề khó nhưng những kiến thức về điện ô tô rất thú vị với những người có đam mê. Đây sẽ là ngành nghề rất nên cân nhắc đối với những bạn nam mới tốt nghiệp THCS, THPT chưa tìm được định hướng nghề nghiệp tương lai cho mình và có đam mê về động cơ, ô tô.

Bên cạnh đó, những người thợ sửa chữa ô tô cũng cần nghiên cứu, học hỏi thêm về nghề điện ô tô mới có thể bám trụ lĩnh vực này đến cùng. Đây là một ngành nghề luôn rất có tương lai, đáng để người học bỏ công theo đuổi.

Hình ảnh xưởng thực hành Trung tâm đào tạo ô tô EAC

xưởng học điện ô tô Điện ô tô toàn diện Khóa học điện ô tô toàn diện 2024 tặng bộ tài liệu trị giá 4,5 triệu - EAC Khóa học điện ô tô toàn diện 2024 tặng bộ tài liệu trị giá 4,5 triệu - EAC Khóa học điện ô tô toàn diện 2024 tặng bộ tài liệu trị giá 4,5 triệu - EAC