Ai cũng biết con đường học hành là con đường ngắn nhất để có thể dẫn đến thành công cũng như có thể giúp tương lai dễ dàng tiếp cận với rất nhiều cơ hội mở rộng hơn. Thế nhưng, cũng có rất nhiều lý do khiến cho bản thân ai đó phải nghỉ học, thậm chí nghỉ học khi bạn đang là học sinh THCS. Đứng trước các quyết định đó, rất nhiều người đã phải suy nghĩ không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ở trong tương lai để bạn có được cuộc sống ổn định.

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì có thu nhập ổn định?

Ổn định tinh thần và suy nghĩ về tương lai

Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi nghỉ học đó chính là ổn định tinh thần. Nhưng hãy cố gắng đừng nên quá chìm đắm trong nỗi buồn và sự tuyệt vọng, cố gắng đâm đầu làm bất kỳ một việc gì để kiếm sống.

Thay vào đó hãy ổn định được tinh thần và suy nghĩ bản thân mình sẽ thích gì, nên làm gì, đưa ra mục tiêu và sẽ thực hiện mục tiêu trong một thời gian sắp đến.

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì có cơ hội phát triển, thu nhập ổn định ?

Tham khảo ý kiến của những người lớn tuổi hơn

Vì đang còn nhỏ tuổi, thế nên mọi bước đi của bạn rất cần có sự đóng góp từ người lớn. Hãy tìm đến những người mà các bạn tin tưởng, coi trọng, những người mà họ thường xuyên lắng nghe các bạn để nhận lời khuyên hữu ích.

Lựa chọn học nghề nào đó trong tương lai

Chưa có bằng cấp 2 có học nghề được không? Hiện nay đa số các đơn vị dạy nghề đều không yêu cầu bằng cấp 2 hay làcấp 3. Thế nhưng, đối với mức độ tuổi dưới 15, việc học nghề nghiệp cũng sẽ bị hạn chế. Trong phần tiếp theo, thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài ngành nghề mà học sinh cấp 2 cũng có thể theo học.

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì sẽ có cơ hội phát triển, có mức thu nhập cao?

Nghề nấu ăn, đầu bếp

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ? Nếu chưa đủ 16 tuổi, thì các bạn chỉ có thể làm việc tại những quán ăn, nhà hàng nhỏ. Đừng quá buồn bã vì đây cũng chính là khoảng thời gian may mắn bởi vì các bạn có thể thong thả được thời gian để học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng của chính mình tốt hơn. Khi đủ 16 tuổi, các bạn đã trở thành một đầu bếp với rất nhiều năm kinh nghiệm.

Nghề pha chế đồ uống tại các quán đồ uống

Nghề pha chế yêu cầu người học phải vừa có sức khỏe, vừa có các khả năng cảm nhận hương vị để có thể pha chế ra các món thức uống thu hút. Do đó, nếu như bạn  không có bằng cấp 2, và có sự yêu thích ngành nghề này, thì các bạn hãy tìm cho mình được một khóa học chất lượng.

Nghề làm bánh ngọt

không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ? Nhiều đối tượng đã nghỉ học sớm cũng tìm đến những khóa học làm bánh đều tạo cho mình được một ngành nghề. Không những vậy, có rất nhiều đối tượng dù lớn tuổi vẫn quyết định bỏ công việc ở hiện tại để có thể theo đuổi sự phát triển của nghề nghiệp làm bánh.

Học kinh trên mạng doanh online

Kinh doanh online thì nghe có vẻ là chuyên ngành đòi hỏi rất nhiều sự am hiểu về kỹ thuật cũng như các kiến thức kinh doanh nhiều. Thay vì các bạn phải thuê mặt bằng, các bạn chỉ cần tạo cho mình một gian hàng “ảo” free trên các trang mạng xã hội, hay những trang thương mại điện từ.

Học sửa chữa ô tô

Cho đến nay, nghề sửa chữa ô tô vẫn chưa thể được thay thế các bằng máy móc. Do đó, ngành nghề này vẫn luôn thuộc top các ngành nghề cần thiết ở trong xã hội và là lựa chọn của nhiều các bạn nam khi tìm hiểu về nghề nghiệp khi “bỏ học cấp 2 nên làm gì?”.

Tuy nhiên, đối với cơ khí, thì các học sinh dưới 15 tuổi chỉ có thể học sửa chữa các máy móc đơn giản hay sửa xe đạp và xe máy. Vậy nên khi các bạn muốn học nghề, các bạn chỉ có thể học tại cơ sở hành nghề và sẽ học thông qua hình thức truyền nghề mà thôi.

Nghề làm tóc

không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ? Nghề cắt tóc cũng có cơ hội việc làm cũng rất cao. Đặc biệt nghề này cũng sẽ không quy định về mức độ tuổi cũng như giới tính. Để học được nghề làm tóc này khi mới học cấp 2, thì các bạn nên lựa chọn học nghề tại các cơ sở hành nghề, chính là các salon tóc tuyển học viên.

Không có bằng cấp 2 thì học nghề gì có cơ hội phát triển, thu nhập ổn định ?

Lời khuyên khi không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ?

Không giống như các bạn khi nghỉ học ở cấp 3, như đã được nhắc lại rất nhiều lần trong bài viết, cấp 2 chính là độ tuổi đang còn quá nhỏ và mức độ suy nghĩ chưa chín chắn. Không những thế, các tham vọng về tương lai ở độ tuổi này cũng là rất lớn.

Nhưng thực tế thì cũng không như những gì bạn nghĩ. Việc học nghề và công việc xin việc khi chưa được 15 tuổi cũng không dễ như khi đã trên 16 tuổi. Do đó, nếu như quyết định nghỉ học và muốn có được  tương lai tốt, kiếm được rất nhiều tiền, thành công, các bạn cần được định hướng và cần phải kiên trì nỗ lực từng ngày.

Trên đây là bài viết về các vấn đề không có bằng cấp 2 thì học nghề gì ? Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn đã có các thông tin cần thiết để bạn có thể định hướng tương lai của chính mình.