Bộ 3 cuốn sách tài liệu học sửa xe máy Honda này được biên soạn nhắm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, sửa chữa xe máy, bảo trì những xe Honđa đời mới. Tài liệu giúp thợ sửa xe máy hiểu hơn về nguyên lý, cấu tạo và hoạt động của các dòng xe, không tốn nhiều thời gian mày mò

Sử dụng tài liệu sửa chữa xe máy là một phần quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa xe máy của bạn. Tài liệu này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các bộ phận, hệ thống và quy trình sửa chữa cụ thể của chiếc xe của bạn.

Thông qua tài liệu sửa chữa xe máy, bạn có thể tìm hiểu các bước sửa chữa, từ việc thay thế bộ phận đến kiểm tra các hệ thống khác nhau của xe. Tài liệu này cũng cung cấp cho bạn hướng dẫn về việc bảo dưỡng định kỳ của xe máy để giữ cho nó hoạt động tốt nhất.

Sử dụng tài liệu sửa chữa xe máy đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về cơ khí và hiểu các thuật ngữ liên quan đến xe máy. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng của mình, hãy để cho một thợ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp thực hiện công việc này.

Với tài liệu sửa chữa xe máy, bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa bằng cách tự làm một số công việc nhỏ. Tuy nhiên, đừng quên rằng an toàn là trên hết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ hướng dẫn và đang làm việc trong một môi trường an toàn.

Bộ sách gồm 3 quyển với các tập sau

Tập 1: Động Cơ và Bộ Truyền Lực (ấn tải về)

Tham khảo khóa học nghề sửa chữa xe máy, xe máy điện toàn diện

Gồm có 10 chương được trình bày theo thứ tự như sau:

Chương 1: Thông tin tổng quát

Chương 2: Chế độ bảo dưỡng

Chương 3: Kiểm tra động cơ

Chương 4: Sự bôi trơn

Chương 5: Hệ thống làm mát máy

Chương 6: Hệ thống thoát khí thải

Chương 7: Các hệ thống kiểm soát phát khí

Chương 8: Hệ thống nhiên liệu

Chương 9: Đầu xilanh và các súp páp

Chương 10: Xilanh – Pittong

tài liệu học sửa xe máy

Tập 2: Khung Xe (ấn tải về)

Gồm có 10 chương được trình bày theo thứ tự như sau:

Chương 1:Ly hợp

Chương 2: Hệ thống dẫn động bằng đai hình thang

Chương 3: Cơ cấu truyền đông hộp số – sang số

Chương 4: Các te – Trục Khuỷu

Chương 5: Truyền động bánh sau – Trục phát động năng

Chương 6: Bánh xe – Lốp xe

Chương 7: Các thắng

Chương 8: Phuộc nhún trước và hệ thống lái

Chương 9: Hệ thống theo sau

Chương 10: Khung xe và các bộ phận nhựa gắn trên khung xe

Tài liệu học sửa xe máy Honda đời mới chi tiết - Trường Dạy Nghề EAC

Tập 3: Hệ Thống Điện (ấn tải về)

Gồm có 5 chương được trình bày theo thứ tự như sau:

Chương 1: Các nguyên tắc cơ bản về điện

Chương 2: Ắc quy – Sạc – Chiếu sáng

Chương 3: Hệ thống đánh lửa

Chương 4: Máy khởi động điện và ly hợp máy khởi động

Chương 5: Bóng đèn – Đồng ho đo – Công tắc

Tài liệu học sửa xe máy Honda đời mới chi tiết - Trường Dạy Nghề EAC

Như vậy việc sử dụng tài liệu sửa chữa xe máy cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về các bộ phận, hệ thống và quy trình sửa chữa cụ thể của xe, tuy nhiên cần phải có kiến thức cơ bản về cơ khí và hiểu rõ hướng dẫn để đảm bảo an toàn và hiệu quả.