Học nghề buổi tối hiện nay đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với các học viên muốn nâng cao về trình độ chuyên môn, tay nghề hoặc là học thêm một nghề mới để có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ở trong tương lai hơn.

Thông tin khái quát về việc học nghề buổi tối hiện nay

Học nghề là con đường được đa số các bạn học sinh đang học dở dang và muốn tìm kiếm được một công việc ổn định nào đó dành cho tương lai của mình lựa chọn hiện nay. Nó cũng có nhiều các ưu điểm nổi bật mà các bạn cũng nên biết:

Học viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS là đã đủ điều kiện để có thể theo học các trường nghề hiện nay;

Những sinh viên học nghề thì chủ yếu là được đào tạo các tay nghề thực hành nên những nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể yên tâm về các khả năng thích nghi công việc nhanh, đặc biệt đó là không phải mất công đào tạo lại từ ban đầu rất mất thời gian;

Hệ nghề thường chú trọng vào công việc thực hành hơn nhằm giúp các sinh viên năng động hơn và đồng thời dễ dàng thích nghi được với các công việc ngay sau khi bạn ra trường;

Những lớp học nghề buổi tối phù hợp cho tất cả mọi đối tượng, từ những người vẫn đang đi làm, các nhân viên công sở, nội trợ cho đến học sinh hay là sinh viên bận bịu với các giờ học trên trường.

Học nghề buổi tối nào để dễ xin việc, có tương lai ổn định ?

Chi phí để các bạn học nghề tương đối phù hợp ở trong khoảng thời gian chương trình học ngắn và thậm chí còn có thể thêm thu nhập nếu như nhận những công việc làm thêm ở bên ngoài giờ học.

Từ các ưu điểm đã được liệt kê ở bên trên mà việc học nghề đã nhanh chóng trở thành một lựa chọn hàng đầu đầy tiềm năng rất hấp dẫn đối với các bạn mong muốn tìm kiếm các cơ hội việc làm trong tương lai.

Những ưu điểm vượt trội của việc học học nghề buổi tối

Do những lớp học cấp nghề buổi tối có thời gian rất phù hợp với hầu hết các đối tượng bao gồm cả những người đã đi làm nên hoặc các chị em nội trợ, văn phòng các bạn cũng có thể tự sắp xếp sao cho phù hợp với các công việc cá nhân của mình, cụ thể là thời gian học mỗi buổi chỉ kéo dài từ 3 – 4 tiếng và đây cũng chính là khoảng thời gian các bạn có thể thu xếp được công việc riêng của chính mình để hoàn thành việc học.

Đặc biệt nếu các bạn lựa chọn học nghề buổi tối thì sẽ không hề có ảnh hưởng gì đến những công việc khác. Ngoài ra thì những lớp học buổi tối hiện nay cũng đang có thời gian rút gọn hơn lúc trước rất nhiều.

Đối với giới trẻ hiện nay thì công việc đi học buổi tối cũng sẽ giúp các bạn có thể tránh được các cám dỗ trong cuộc sống và cũng không bị sa ngã vào các hoạt động thiếu lành mạnh và cả các tệ nạn xã hội.

Đối với một vài bạn trẻ thì việc học nghề buổi tối thì thậm chí còn mang lại sự tập trung rất cao, vì vậy nên hiệu quả học tập cũng sẽ tốt hơn là việc bạn sẽ học ban ngày.

Học nghề buổi tối thì các bạn cũng sẽ được xét duyệt những chương trình như: miễn giảm học phí hay là sẽ được xét học bổng đối với những thí sinh đủ điều kiện theo đúng quy định.

Đăng ký học nghề buổi tối cũng sẽ tạo điều kiện cho học viên đang muốn liên thông lên bậc cao hơn để có thể nâng cao được trình độ chuyên môn, tay nghề.

Đối với các sinh viên đang học tại những trường đại học, cao đẳng đang muốn có công việc làm thêm thế nhưng chưa đủ kỹ năng.

Hiện nay thì học nghề buổi tối cũng đã mở rộng thêm rất nhiều nhóm các ngành nghề đa dạng khác nhau chứ cũng không còn bị bó hẹp trong một số ngành như trước. Ví dụ: nghề đầu bếp, nghề dược hay là nghề sửa chữa ôtô và nghề công nghệ thông tin…

Khi các học viên đăng ký học nghề buổi tối thì cũng tạo được các cơ hội có công việc ổn định ngay sau khi bạn  ra trường nữa đấy nhé!

Học nghề buổi tối thì có dễ xin việc, có tương lai ổn định hay không ?

– Bạn lựa chọn các nhóm nghề công nghệ kỹ thuật cơ khí: Đó chính là những nghề hàn, cắt gọt kim loại, công nghệ ôtô hay là công nghệ chế tạo vỏ tàu thủy…

– Bạn lựa chọn các nhóm nghề công nghệ thông tin: Đó chính là công việc thực hành lập trình máy tính hay là kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính và quản trị mạng máy tính…

– Bạn lựa chọn nhóm nghề về công nghệ kỹ thuật, điện tử và nghề về  viễn thông: Đó chính là những nghề điện dân dụng, điện công nghiệp hay là điện tử công nghiệp…

Học nghề buổi tối nào để dễ xin việc, có tương lai ổn định ?

– Bạn lựa chọn nhóm nghề kinh tế hay là kinh doanh…

– Bạn lựa chọn các nhóm nghề du lịch lữ hành…

– Bạn lựa chọn các nhóm nghề y dược…

Để các bạn cũng có thể đạt được thành công ở trong tương lai thì ngoài việc các bạn lựa chọn được ngành nghề chính xác và sao cho phù hợp với chính bản thân thì các bạn cũng cần trau dồi và hoàn thiện các kỹ năng như: kỹ năng nhận thức và các kỹ năng hành vi và xã hội và kỹ năng kỹ thuật.

Đối tượng nào nên đăng kí học nghề buổi tối ?

– Những người đã đi làm thế nhưng muốn nâng cao tay nghề hoặc là sẽ học thêm một nghề mới

– Sinh viên đang theo học tại những trường muốn học thêm một ngành nghề mới để có nhiều các sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi đã ra trường.

Một vài thông tin về việc tuyển sinh học nghề buổi tối

Điều kiện – Các đối tượng xét tuyển

– Thí sinh đã tốt nghiệp bậc học THPT (Bổ túc văn hóa), tốt nghiệp bậc THCS.

– Thí sinh đã hoàn thành các chương trình học THPT hoặc là chương trình bổ túc THPT nhưng chưa tốt nghiệp;

– Thí sinh phải là công dân có quốc tịch Việt Nam và không phân biệt tôn giáo hay là tín ngưỡng hay địa vị xã hội và cả hoàn cảnh kinh tế.

– Thí sinh không vi phạm pháp luật và cũng không trong thời gian cải tạo và thi hành án theo quy định của bên pháp luật.

– Thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để có thể theo học được đầy đủ các chương trình đào tạo của từng trường.

Hồ sơ đăng ký theo học nghề buổi tối gồm có những gì ?

– Bạn cần chuẩn bị các phiếu đăng ký học theo mẫu của mỗi trường đã được quy định sẵn từ trước;

– Bạn chuẩn bị hồ sơ yếu lý lịch đã điền đầy đủ các thông tin và có xác nhận của bên chính quyền địa phương;

– Bạn cần có học bạ THCS hoặc là THPT đã được công chứng ở các bản photo;

– Bạn cần có bằng tốt nghiệp THCS hoặc là THPT đã được công chứng ở các bản photo;

– Chuẩn bị 03 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ các thông tin về họ và tên, địa chỉ và số điện thoại ở mặt sau của ảnh;

– Bạn chuẩn bị một chiéc phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại để nhà trường có thể liên hệ khi cần;

– Đặc biệt các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có) để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình.

Thời gian đào tạo học nghề buổi tối như thế nào ?

– Thời gian trong khoảng thời gian từ khoảng 2,5 – 03 năm: Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS.

– Thời gian đào tạo trong vòng 02 năm: Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc là tương đương.

– Ngoài ra thì do việc học buổi tối rất phù hợp với mọi đối tượng nên các bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký học buổi tối cả ngày vào thời gian Thứ Bảy, Chủ nhật hoặc học vào những buổi tối từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần sẽ tùy theo thời gian công việc cá nhân mà các bạn sắp xếp sao cho thuận tiện và được linh hoạt nhất cho chính bản thân mình.

Như vậy ở trong bài viết bên trên thì trường Học nghề ô tô cũng đã cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất về các chương trình học nghề buổi tối cũng như các ưu điểm bạn nên lựa chọn. Hi vọng với các thông tin này các bạn sẽ tìm cho mình được một khóa học thật uy tín và chất lượng nhất nhé! Chúc các bạn thành công!