Học nghề có phải đang là xu thế của xã hội những năm tới?

Trước đây các bậc cha mẹ phụ huynh thường có tâm lý là bằng mọi giá cho con học đại học hoặc cao đẳng, bần cùng mới cho đi học nghề, vì hầu hết người ta có tư duy là cho con đi học nghề sau này con sẽ vất vả.

Tai sao lại có tình trạng thừa thầy, thiếu thợ?

Các trường cao đẳng, đại học đua nhau mở ra, học đại học trở nên phổ cập, nhiều trường mở ra thiếu chất lượng, sinh viên học xong hổng kiến thức lý thuyết, thiếu kỹ năng thực tế, dẫn đến ra trường rất khó xin việc và thường có xu hướng làm trái ngành trái nghề. Công việc không được như mong đợi, thu nhập lại thấp và bấp bênh đã khiến nhiều bạn trẻ “vứt bỏ” tấm bằng đại học để quay lại học nghề.

Trước sự phát triển của công nghệ, thông tin ngày càng dễ nắm bắt, các bậc cha mẹ phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã thực tế hơn, đã sẵn sàng lựa chọn những ngành nghề tốt để học.

xu hướng học nghề trong tương lại

Học nghề đã là xu thế của xã hội ngày nay, nhưng chọn nghề nào cho tốt?

Hiện nay một số nghề được các phụ huynh rất quan tâm như học nghề sửa chữa  ô tô, học nghề điện ô tô, học nghề điện lạnh, học cơ khí ô tô, điện tử, công nghệ thông tin, làm đẹp, nấu ăn, điều dưỡng…

Học nghề nào ra trường có việc làm luôn, lương thưởng cao?

Ngành công nghệ  ô tô đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và các trường nghề đều mở ra. Việc đầu tư đầu tư vào ngành nghề ô tô cũng rất đúng hướng bởi hiện nhu cầu nhân lực trong ngành là rất lớn.

Các công ty, các doanh nghiệp, các đại lý, các gara…liên quan đến nghề ô tô đều cần nhân lực. Chính vì vậy học nghề ô tô xong các bạn học sinh, sinh viên có rất nhiều cơ hội để làm việc và khi tay nghề ở mức 2-3 năm kinh nghiệm thu nhập trung bình cũng có thể đạt khoảng 10 triệu/tháng.

Câu hỏi đặt ra là học nghề sửa chữa ô tô ở đâu uy tín?

Hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác đào tạo nghề  sửa chữ ô tô, nhưng thời gian học dài và ra trường vẫn bị thiếu thực tế

Học việc tại các gara sửa chữa ô tô thì có ưu nhược điểm gì? Học viện tại gara thì có thực tế, nhưng lại bị thiếu đi lý thuyết. Lý thuyết là phần quan trong để các em học sinh có thể logic và phát triển được chuyên sâu trọng tương lại

Lựa chọn hoàn hảo nhất cho học nghề sửa chữa ô tô vẫn là tại một trung tâm uy tín, những trung tâm dạy nghề được đầu tư bài bản, hiện đại theo tiêu chuẩn của các đại lý ô tô chính hãng. Trung tâm đào tạo nghề ô tô EAC tại Hà Nội đang là nơi lựa chọn của nhiều phụ huynh học sinh cho con theo học.

Tham khảo video Học nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm đào tạo EAC

[arve url=”https://www.youtube.com/watch?v=Dzt5PKh0kmY” title=”Khóa Học nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm đào tạo EAC” /]

Tất nhiên tương lai sau khi có tay nghề tốt, các bạn cũng sẽ có nhiều hướng mở. Đây cũng là một ví dụ minh chứng cho việc học nghề cũng là một hướng đi mới cho các bạn học sinh học hết cấp 3.