Nghỉ học sớm nên học nghề gì là câu hỏi của không ít các bạn trẻ khi muốn định hướng đi cho chính tương lai của mình. Nếu các bạn cũng đang băn khoăn với điều này, hãy cùng Học nghề ô tô cập nhật ngay các nghề nghiệp đang là xu hướng và có tương lai nhất thời điểm hiện nay để đưa ra được các quyết định phù hợp nhé.

Thực tế cho thấy, học trung cấp hay là học nghề chính là các lựa chọn đúng đắn và “thức thời” giúp cho rất nhiều người trẻ nghỉ học sớm nên học nghề gì để thỏa mãn được đam mê với các công việc yêu thích, có cơ hội thể hiện được năng lực của bản thân và đạt được nhiều thành công ở trong sự nghiệp.

Nếu đã có bằng cấp 2, cấp 3 hoặc cao hơn, các bạn hoàn toàn có thể xét tuyển vào những trường trung cấp để trang bị tay nghề thật vững chắc cho mình và sẵn sàng tham gia vào trong thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay. Dưới đây cũng chính là các ngành nghề các bạn không nên bỏ qua.

Làm đầu bếp nấu ăn

Trong những năm gần đây và trong tương lai, nghề đầu bếp hiện nay đang là xu hướng thu thút rất nhiều người đam mê, yêu thích ẩm thực đang theo đuổi. Nghề bếp và cấc đầu bếp giỏi đang ngày càng được tôn vinh, cơ hội việc làm và có sự thăng tiến rộng mở.

Đây là nghề mà các bạn nghỉ học sớm nên học nghề gì nếu như yêu thích hoàn toàn có thể theo đuổi để nắm bắt những cơ hội việc làm và các cơ hội kinh doanh hấp dẫn và thành công bằng các cách học trung cấp nấu ăn hoặc tham gia những khóa đào tạo nghề bếp ngắn hạn.

Tại những môi trường đào tạo nghề nấu  bếp chuyên nghiệp này, các bạn sẽ dễ dàng đăng ký học và trang bị kiến thức và các  kỹ năng để thành thạo tay nghề.

Cùng với việc được đào tạo bài bản và rất chuyên nghiệp, đam mê và luôn nỗ lực học hỏi và cần phải trau dồi kỹ năng, kiến thức… các bạn có thể nhanh chóng đi làm và có thể chinh phục các vị trí cao trong lộ trình nghề làm bếp.

Nghề sữa chữa ô tô

Ở các trường đại học và bậc học cao đẳng đào tạo thiên về chuyên ngành kỹ thuật, ngành sửa chữa ô tô luôn nằm trong Top các ngành hot nhất của các trường đấy. Học nghề sửa chữa ô tô hiện nay ra làm nhiều các ngành nghề phù hợp với học viên và sẽ có tương lai rộng mở phát triển.

Nghỉ học sớm nên học nghề gì có thu nhập ổn định ?

Lĩnh vực sửa chữa ô tô hiện nay đang là một trong các nghề thiếu hụt “nhân lực chuyên sâu” trầm trọng. Bởi vậy, mà Nghề sửa chữa ô tô chưa bao giờ sẽ là một lựa chọn sai lầm, mà nó cũng sẽ mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, lương cao và rất dễ dàng phát triển sự nghiệp trong tương lai!

Nếu bạn nghỉ học sớm nên học nghề gì nhưng đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên, thì các bạn có thể đăng ký học sửa chữa ô tô ở https://hocngheoto.edu.vn/. Hoặc nếu như các bạn mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì các bạn cũng vẫn có thể đăng kí học nghề sửa chữa ô tô với các nghề sau: sửa chữa ô tô, sơn ô tô, nội thất ô tô…Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ thành thạo tay nghề sửa chữa và ra trường với cái nghề trong tay, các bạn có thể đi làm và kiếm tiền rồi đó.

Nghề làm bánh

Nước ta đang trên đà tiến đến hội nhập và không ngừng phát triển ngành  kinh tế, văn hóa. Kéo theo đó, những lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ hay là Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn và nghề Ẩm thực có tốc độ tăng trưởng rất  chóng mặt.

Lượng thực khách và các khách hàng tiềm năng với sửa chữa ô tô, sơn ô tô, nội thất ô tô nhu cầu thưởng thức, mua sắm những loại bánh đa dạng không ngừng tăng lên. Các NHKS… vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng sửa chữa ô tô, sơn ô tô, nội thất ô tô nhân viên bếp bánh nhiều hơn để có thể kịp thời phục vụ thực khách. Cùng với đó, thì mức lương nghề nghề bánh cũng khá cao và cũng rất ổn định.

Rất nhiều đối tượng đa dạng, trong đó có rất nhiều người nghỉ học sớm nên học nghề gì thì cũng đã tìm đến các khóa học làm bánh hoặc là sẽ học trung cấp kỹ thuật làm bánh để nắm được những kỹ thuật làm bánh.

Ngành quản trị kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn (QTNHKS)

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, thì tốc độ tăng trưởng ngành du lịch nước ta đạt 30%. Riêng năm 2022, thì Việt Nam đã đón khoảng tầm 95,5 triệu du khách. Tổng cục Du lịch Việt Nam dự báo, đến khoảng năm 2023, thì ngành du lịch nước ta cần khoảng trên 2 triệu lao động trực tiếp để làm việc cho các cơ sở du lịch và dịch vụ.

Nhưng số lao động ở trên thực tế mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu nhân sự. Riêng ngành kinh doanh Quản Trị Nhà hàng Khách Sạn (NH – KS) thì cần đến khoảng 40.000 lao động mới mỗi năm, thế nhưng thực tế mới chỉ đáp ứng khoảng tầm 15.000 người.

Các vị trí công việc này không đòi hỏi nhiều bằng cấp nhiều nên chỉ cần có các chứng chỉ nghề hoặc là bằng trung cấp, các bạn cũng có thể ứng tuyển. Do đó, nếu các bạn nghỉ học sớm nên học nghề gì nhưng phải thật sự yêu thích những công việc ngành QTNHKS thì bạn đừng bỏ qua để tìm kiếm các cơ hội thành công trong tương lai.

Trên đây là các ngành nghề, công việc hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn và đặc biệt là các bạn trẻ ngay khi học hết cấp 2 hay là cấp 3 hoặc những người từng nghỉ học sớm thì nên học nghề gì. Hy vọng các thông tin này đã giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để các bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn và phải phù hợp nhất với bản thân mình.

Để đăng ký học những ngành nghề trên, các bạn hãy để lại thông tin bên dưới hoặc gọi tới hotline  0979 145 562 – 0976 072 398 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhé!