Hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô di chuyển ngày càng tăng nên nghề sửa chữa ô tô cũng ngày càng phát triển. Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa ô tô, trong những năm gần đây có rất nhiều người đăng ký học sửa chữa ô tô và đặc biệt hơn nữa là đa số họ chọn học tại các trung tâm đào tạo nghề.

Bởi thời gian học sửa chữa ô tô trung bình tại các trường Cao đẳng, Đại học sẽ kéo dài từ 2,5 năm đến 4 năm. Tại Trung tâm đào tạo EAC thời gian học các khóa học sửa chữa ô tô sẽ kéo dài trung bình từ 3 tháng đến 1 năm tùy theo kế hoạch của từng khóa học. Ngoài ra, ở các trường Cao đẳng, Đại học cơ sở vật chất còn hạn chế, tài liệu đào tạo theo chương trình cũ không thể áp dụng vào việc sửa chữa hiện nay. 

Học Sửa Chữa Ô Tô Mất Bao Lâu - EAC

Xưởng thực hành của Trung tâm đào tạo EAC

Đặc thù chung của nghề sửa chữa ô tô đó là làm việc trong một môi trường vất vả, đòi hỏi tính kiên nhẫn, cẩn thận trong công việc thế nhưng điều quan trọng nhất đó là người thợ phải nắm chắc hệ thống kiến thức chuyên môn, có kỹ năng thực hành sửa chữa tốt.

Bởi có rất nhiều người học khi đến học tại trung tâm, họ làm việc tại các gara, nhà xưởng, đa số họ được đào tạo thực hành rất tốt nhưng lý thuyết chuyên môn còn kém khiến nhiều tình huống, họ chưa thể đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng, khó có thể đáp ứng được công việc trong khi ô tô ngày càng được phát triển hiện đại hơn.

Tại Trung tâm đào tạo EAC chúng tôi cung cấp đầy đủ các khóa học sửa chữa ô tô như:

Học sửa chữa ô tô toàn diện

Học điện ô tô nâng cao

Học điện ô tô cơ bản

Học điện ô tô toàn diện

Học điều hòa ô tô chuyên sâu

Học ô tô điện, xe hybrid

Học chăm sóc xe hơi

Trong các khóa học này, người học sẽ được hệ thống lại toàn bộ kiến thức chuyên môn về các dòng xe hiện nay, được thực hành trên 20 đầu xe ô tô hiện đại đang có tại trung tâm. Điều đặc biệt ở EAC đó là sau mỗi buổi học lý thuyết, các bạn sẽ được tổ chức học thực hành ngay sau đó để nắm chắc hơn về phần lý thuyết.

Lớp học sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ từ 3-4 người/ xe, có giảng viên trực tiếp cầm tay chỉ việc cho các bạn. EAC được xây dựng theo mô hình chuẩn của các gara, đại lý được trang bị đầy đủ các máy móc chẩn đoán đa năng, chính hãng giúp cho người học biết cách sử dụng công cụ phục vụ cho quá trình sửa chữa.

Học Sửa Chữa Ô Tô Mất Bao Lâu - EAC

Thời gian học các khóa học nhanh hay chậm được xét theo hai tiêu chí như:

1. Khóa học mà bạn đăng ký:

– Học sửa chữa ô tô toàn diện: 9-12 tháng (học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6)

– Học điện ô tô nâng cao: 24 buổi (18h30 – 21h30, học 2 buổi / tuần)

– Học điện ô tô cơ bản: 16 buổi (18h30 – 21h30, học 2 buổi / tuần)

– Học điện ô tô toàn diện: 3-6 tháng (học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6)

– Học điều hòa ô tô chuyên sâu: 2,5 tháng (học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6)

– Học ô tô điện, xe hybrid: 14 buổi (các ngày chủ nhật trong tuần)

– Học chăm sóc xe hơi: 1,5 tháng (học cả ngày từ thứ 2 đến thứ 6)

2. Đánh giá tay nghề trong quá trình học tại trung tâm và đơn vị thực tập

Trong quá trình học lý thuyết và thực hành, trung tâm sẽ có những bài kiểm tra dành cho học viên để đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức để có phương hướng dạy bổ trợ cho người học. Đối với những khóa học toàn diện dài hạn, học viên sẽ được trung tâm hỗ trợ tìm đơn vị thực tập trong 3 tháng.

Sau khi kết thúc 3 tháng, học viên sẽ nhận được đánh giá từ đơn vị thực tập và quay trở lại trung tâm để bổ trợ thêm tay nghề (nếu cần) hoặc tiếp tục tham gia các khóa học nâng cao.

Học Sửa Chữa Ô Tô Mất Bao Lâu - EAC

Học tại EAC, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề do Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã Hội phê chuẩn khi bạn đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học. Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc nếu như các bạn có nhu cầu. Học sửa chữa ô tô mất bao lâu không còn quan trọng, quan trọng là trong quá trình các bạn nhận được những gì.

Có những thắc mắc nào cần được hỗ trợ, tư vấn vui lòng liên hệ tới Trung tâm đào tạo EAC qua các số hotline sau để được hỗ trợ tư vấn 24/24:

Ms Phương: 0385 32 32 66
Ms Hạ: 0865 36 36 35
Ms Duyên: 0989 945 826
Ms Thảo: 0377 18 18 16