Theo học nghề sửa xe máy hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ đã ưu tiên lựa chọn. Vậy, học nghề sửa xe máy cần phải có các kinh nghiệm gì? Các chuyên gia hàng đầu đã tổng hợp chi tiết những thông tin liên quan đến các ngành nghề học sửa xe máy này.

Tại sao nên chọn theo học sửa xe máy ?

Trước khi quyết định theo học bất cứ một ngành nghề nào thì ai cũng sẽ đặt ra một câu hỏi “tại sao mình phải nên theo học ngành nghề này? Do đó, khi các bạn theo học ngành nghề sửa xe máy cũng sẽ như vậy, tại sao các bạn nên theo học ngành này?

Lý do nên theo học sửa xe máy

Theo như nhận định và các đánh giá chung cho thấy nghề sửa xe máy là một trong số những ngành nghề không bao giờ là lỗi thời cả. Vì số lượng những người dùng xe máy thuộc vào nghề Top đầu hiện nay, do đó mà sẽ không bao giờ thiếu xe máy để người thợ sửa chữa, thì điều quan trọng nhất đó chính là tay nghề của người thợ có đủ để các khách hàng tin tưởng hay không.

Một vài lưu ý quan trọng khi học sửa xe máy

Bên cạnh đó, nếu các bạn đang là người thợ đã có tay nghề, là một người có tâm thì mức thu nhập ở trong ngành nghề này của các bạn sẽ không ở mức thấp đâu. Đồng thời, theo nghề sửa xe máy theo như nhận định các bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp.

Các kinh nghiệm khi theo học sửa xe máy

Dưới đây các người có chuyên môn hàng đầu chúng tôi sẽ bật mí đến với các bạn cụ thể về những kinh nghiệm khi theo các học nghề sửa xe máy như sau:

Cần phải nắm vững các kiến thức lý thuyết học sửa xe máy

Lý thuyết học sửa xe máy cũng sẽ không giống như các môn học khác, nó sẽ rất khô khan và cũng rất khó có thể tiếp thu, tuy nhiên thì nó lại rất quan trọng. Lý thuyết được xem là một kim chỉ nam để các bạn chuẩn bị trong các tiết học thực hành.

Trong trường hợp bạn không nắm vững về lý thuyết để có thể làm nền tảng thì chắc chắn các bạn cũng sẽ không thể nào tự làm hoặc là sẽ tiến xa hơn trong ngành nghề.

Đối với một chiếc xe máy thì sẽ bao gồm rất nhiều các bộ phận, cũng như hệ thống kết hợp lại với nhau sẽ gồm có phần điện, phần máy và nhiên liệu,… Vì vậy, thiếu khi các kiến thức lý thuyết sẽ khiến cho các bạn bị rối loạn và cũng sẽ mất đi phương hướng trong lúc thực hành.

Do đó, nắm vững những kiến thức lý thuyết thì đó chính là yêu cầu rất cơ bản của một người thợ sửa xe máy. Đồng thời, điều đó sẽ giúp cho các bạn xác định được mỗi chi tiết hư hỏng của xe đang nằm ở tại bộ phận nào thông qua tiếng máy hoặc là các tiếng kêu của xe.

Từ đó, giúp cho những người học xác định được vai trò trong mỗi chi tiết máy thông qua hình dáng và màu sắc, vị trí,… Từ đó sẽ đưa ra các phương án sửa chữa phù hợp, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Hãy ghi chép đầy đủ khi các bạn theo học sửa xe máy

Tốt nhất các bạn không nên học ỷ lại các kiến thức có trong tài liệu hoặc là các giáo trình. Khi đi học nghề thì các bạn cũng cần phải chịu khó chăm chỉ ghi chép kiến thức trong các buổi học lý thuyết và kể cả các buổi thực hành. Ghi chép đầy đủ cũng sẽ mang lại rất nhiều những tác dụng như:

+ Sẽ được xem như một lần nữa các bạn được học lại các kiến thức đã giúp, từ đó sẽ giúp các bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

+ Ghi chép kiến thức theo đúng quy trình tự sẽ giúp cho những người học nắm vững được kiến thức một cách có hệ thống.

Một vài lưu ý quan trọng khi học sửa xe máy

+ Sẽ không có bất kỳ một phương pháp để ghi nhớ nào tốt nhất thì đó chính là phải ghi chép.

+ Sẽ có những kiến thức hay là các chỉ dẫn sẽ mang tính kinh nghiệm hoặc là những  bí quyết của giảng viên cũng sẽ không xuất hiện trong các giáo trình. Nhất là khi họ hướng dẫn thực hành thì đa phần sẽ là truyền miệng.

+ Ghi chép đầy đủ kiến thức thì sẽ phục vụ cho quá trình ôn tập và lúc các bạn đi làm.

Dành thời gian nghiên cứu lại những bài học sửa xe máy

Học nghề sửa xe máy hoặc các bạn đang theo học bất cứ một ngành nghề nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải tự ôn tập, nghiên cứu các bài học khi về nhà. Để tiến hành nghiên cứu bài học và cần phải hiểu thêm về các kiến thức lý thuyết sẽ có những cách dưới đây:

– Cần phải xem lại bài giảng và vở ghi nhằm xác định lại những phần hiểu và không hiểu.

– Bạn hãy đối chiếu với những hình ảnh thực tế trên những bộ phận thực hành hoặc là các hình ảnh ở trên mạng.

– Cần phải xem lại các bài giảng có cùng chủ đề tương tự từ những nguồn khác nhau.

– Nghiên cứu lại các bài học có công dụng rất lớn ở trong việc giúp cho bạn hiểu rõ hơn và sẽ nhớ lâu hơn các kiến thức đã được truyền đạt.

Dành thời gian để thực hành được nhiều hơn

Thời gian thực hành tại các trung tâm dạy nghề thông thường cũng sẽ rất nhiều, chiếm tầm 70% khoảng thời gian đào tạo. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa gọi là đủ nếu như các bạn muốn sau khi học xong là các bạn có thể đi làm ngay.

Trên thực tế chỉ có một vài địa chỉ đào tạo có đủ điều kiện để có thể giúp các học viên tiếp xúc với toàn bộ các loại xe máy mới nhất, còn hầu hết là các mô hình hoặc là xe đời cũ.

Để giải quyết hiệu quả được các vấn đề ở trên, thì các bạn nên xin học ở những cửa hàng sửa xe máy. Tốt nhất các bạn không nên quan tâm đến các cửa hàng đó lớn hay bé mà chỉ cần các bạn tiếp xúc thường xuyên với xe máy là được.

Đa phần khi đi học thì sẽ không có lương, thế nhưng nếu như b các ạn làm việc nhiệt tình bởi chỉ có nhiệt tình và được tiếp xúc nhiều với xe thì khi đó các bạn mới nhanh chóng lên cao tay nghề được.

Tổng hợp toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đây mọi người cũng đã nắm cơ bản về những kinh nghiệm khi học sửa xe máy. Học nghề đó chính là cả một quá trình vì vậy mọi người cần không ngừng học tập và tích lũy được kinh nghiệm, có như vậy thì mới dễ dàng thành công được.