Nếu các bạn đang phân vân học sửa chữa xe máy ở đâu Hà Nội? thì sau khi đọc bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ biết đâu là trung tâm dạy nghề sửa chữa xe máy số 1 tại Hà Nội.

Với hơn 80% dân số nước ta sử dụng xe máy làm phương tiện tham gia giao thông và các nghề sửa chữa xe máy trở thành một trong những công việc không bao giờ bạn phải sợ thiếu việc. Bên cạnh đó, tthì ngành nghề này cũng sẽ không đòi hỏi quá cao về người học nghề, chỉ cần bạn thật  chăm chỉ, chịu khó, có sự kiên nhẫn theo nghề chắc chắn sẽ các bạn sẽ có thu nhập ổn định trong tương lai. Chính vì vậy, mà nghề  sửa chữa xe máy đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Hiện nay, trên nước ta nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng, đã có rất nhiều nơi đang nhận dạy sửa chữa xe máy. Tuy nhiên học ở chỗ nào  mới chất lượng để có một tay nghề vững sau này thì lại là một băn khoăn dành cho những người đang có dự định đi học.

Hiểu được điều đó thì Trung tâm đào tạo EAC gửi tới bạn bài viết Học sửa xe máy ở đâu Hà Nội để các bạn cũng như gia đình có thể dễ dàng “chọn mặt, gửi vàng”.

Trước khi trả lời câu hỏi học sửa xe máy ở đâu uy tín chúng ta sẽ tìm hiểu xem học sửa xe máy ở các trung tâm dạy nghề hay ở những cửa tiệm sửa chữa nhé.

 

Trung tâm EAC đào tạo học sửa chữa xe máy uy tín số 1 tại Hà Nội - Trường Dạy Nghề EAC

Học sửa chữa xe máy ở cửa hàng

Nhiều người có quan niệm rằng khi đi học nghề sửa chữa xe máy ở cửa hàng sẽ được sửa chữa rất nhiều và sẽ nhanh lành nghề hơn. Nhưng thực tế, khi bạn học nghề ở tiệm lại có các nhược điểm sau đây:

Cách sửa chữa sẽ mang tính kỹ năng đơn lẻ mà sẽ không có sự logic và cấu tạo tổng thể. Bạn chỉ sửa chữa xe theo dập khuôn theo đúng một phương thức có sẵn và sẽ không hoàn toàn hiểu được bản chất của các hỏng hóc đó.

Do không hiểu được vấn đề bản chất hỏng hóc và các cơ chế hoạt động của xe, bạn sẽ gặp khó khăn ở trong việc muốn nâng cao tay nghề.

Như vậy, hướng đi này cũng sẽ làm hạn chế các khả năng tự phát triển và nâng cao tay nghề theo vấn đề thời gian, trong khi đây là lại là một yếu tố tiên quyết để các bạn trở thành các người thợ lành nghề, có khả năng sửa chữa các ca khó.

Học sửa chữa xe máy ở những trung tâm dạy nghề sửa xe

Khi học sửa chữa xe máy ở trong những trung tâm dạy nghề, các bạn sẽ được học một cách rất bài bản và kiến thức tổng thể về các yếu tố và nguyên lý hoạt động của các loại  xe máy như về Hệ thống nhiên liệu, hệ thống phân phối khí và hệ thống đánh lửa, cơ cấu khuỷu trục thanh truyền, pittông xi lanh hay là hộp số, bộ ly hợp, hệ thống bôi trơn làm mát, những mạch điện trong xe…

Khi học xong, chỉ cần các bạn có tính cần cù, tìm tòi thì chắc chắn các bạn vẫn sửa được các chiếc xe được đổi mới về máy móc và cả động cơ sau này. Tích lũy thêm một thời gian kinh nghiệm ở ngoài đó là các bạn hoàn toàn có đủ khả năng để có thể mở cho mình một cửa hàng riêng.

Trung tâm EAC đào tạo học sửa chữa xe máy uy tín số 1 tại Hà Nội

Trung tâm đào tạo EAC tự hào là đơn vị uy tín đứng hàng đầu về đào tạo sửa chữa xe máy. Đến với trung tâm EAC, các bạn sẽ được đào tạo về học sửa chữa xe máy  theo quy trình toàn diện từ  lý thuyết cơ bản đến nâng cao. Những kiến thức đào tạo theo logic hệ thống, sẽ mang tính lý thuyết chuyên ngành. Từ đó các bạn sẽ có kiến thức bài bản, hiểu sâu từ các cấu tạo bên trong của những hệ thống trên xe, liên tục tích lũy và có khả năng trau dồi kĩ năng cho bản thân.

 

Trung tâm EAC đào tạo học sửa chữa xe máy uy tín số 1 tại Hà Nội - Trường Dạy Nghề EAC

Đối với nghề học sửa chữa xe máy, thì các học viên được học các loại xe số, xe ga, xe phân khối lớn cao cấp và đời mới nhất như: Wave, Dream, Viva và Ariblade, SCR, Honda, SH, Piago hay là Liberty, Yamaha, Suzuki, Lead…

Chương trình học sửa chữa xe máy của bên Trung tâm đào tạo EAC có các chương trình học như sau:

Các công việc sửa chữa và công việc bảo dưỡng cơ khí, động cơ

– Động cơ đốt trong: làm hơi và thay Piston, xéc măng, đóng nòng lên cốt đầu bò, xu páp và thay xích cam, cân cam, chỉnh xupáp…

– Động cơ của xe máy điện có cấu tạo như thế nào

– Hộp số, ly hợp, thay lá côn và búa côn, điều chỉnh ly hợp.

– Bánh xe – Lốp: Thay lốp, vá lốp và căn chỉnh vành, sơn vành, …

– Khung gầm giảm sóc, cổ lái và nhông xích tải, …

– Căn chỉnh hệ thống nhiên liệu khi dùng chế hòa khí: Chỉnh tiết kiệm xăng và căn chỉnh xăng, gió.

Phần học điện tổng quát của xe máy

Học điện xe máy chính là phần học không thể thiếu trong mỗi khóa học sửa chữa xe máy. Bởi hệ thống điện giống như những mạch máu cung cấp năng lượng để khởi động và giúp nuôi dưỡng sự hoạt động của xe máy được trơn tru.

– Hướng dẫn phân tích và đọc hiểu sơ đồ mạch điện tất cả các dòng xe.

– Sử dụng thành thạo những máy chẩn đoán để đọc dữ liệu và đọc lỗi, xóa lỗi.

– Sửa chữa, đấu mới được các hệ thống điện chiếu sáng, tín hiệu.

– Sửa chữa, đấu mới được các hệ thống chống trộm và hệ thống ngắt mạch khi xe bị nghiêng, đổ.

– Sửa chữa và học đấu mới được khởi động, đánh lửa.

– Chẩn đoán và sửa chữa được hệ thống nạp điện.

– Thành thạo chẩn đoán và sửa chữa Hệ thống nhiên liệu Phun xăng điện tử FI và PGM-FI…

– Thành thạo chẩn đoán và sửa chữa được hệ thống phanh ABS.

– Thành thạo chẩn đoán và sửa chữa được hệ thống khởi động thông minh.

– Thành thạo chẩn đoán và sửa chữa được hệ thống điều khiển chìa khóa từ….

Địa chỉ liên hệ Trung tâm đào tạo EAC

Trung tâm đào tạo EAC – Địa chỉ: Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Website: daotaooto.edu.vn

Website: hocngheoto.edu.vn

Facebook: facebook.com/daotao.eac

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã gợi mở tới và bạn một trong và và địa điểm học sửa chữa xe máy đã có uy tín nhiều năm trong lĩnh vực chuyên đào tạo nghề uy tín nhất Miền Bắc. Hi vọng rằng qua bài viết này và bạn có và lựa chọn phù hợp với mình, và bạn có thể học thử 1-2 buổi tại trung tâm để có thể trải nghiệm trước khi ra quyết định và bạn nhé!